ความพึงพอใจในการบริหารงานของครูโรงเรียนบ้านขุนประเทศ สังกัดเขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร - kumhom, naitawan (วารสารมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มมร.วิทยาเขตอีสาน, 2020)
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ  ศึกษาการบริหารงานวิชาการของโรงเรียนบ้านขุนประเทศ  สังกัดเขตหนองแขม และเปรียบเทียบการบริหารงานวิชาการของโรงเรียนบ้านขุนประเทศ   สังกัดเขตหนองแขม  จำแนกตามคณะกรรมการสถานศึกษาและ ครูผู้สอน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาจำนวน  70  ประกอบด้วย คณะกรรมการสถานศึกษา  15 คน  ครูผู้สอน  55  คน   ได้มาโดยกำหนดขนาดกลุ่มตัวอย่างตามตารางของ  เครจซี่  และ มอร์แกน และใช้วิธีการสุ่มตัวอย่างแบบง่าย เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถามแบบระดับประมาณค่า ที่ผู้ศึกษาสร้างขึ้นมีค่าดัชนีความสอดคล้องระหว่าง 0.60 – 1.00  และมีค่าความเชื่อมั่นทั้งฉบับเท่ากับ  .96 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล   ประกอบด้วย   ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และ การทดสอบค่าที            ผลการศึกษาพบว่า   การวิเคราะห์ระดับปฏิบัติการบริหารงานวิชาการของโรงเรียนบ้านขุนประเทศ   สังกัดเขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก โดยมี  ด้านการพัฒนาหลักสูตรของสถานศึกษา ด้านการวัดผลผละประเมินผล  ด้านการพัฒนาระบบประกันคุณภาพภายใน  และ  มาตรฐานการศึกษา  การวิจัยทางการศึกษา และ การนิเทศภายในทุกด้าน และผลการศึกษาเปรียบเทียบ พบว่า การบริหารงานวิชาการโรงเรียนบ้านขุนประเทศที่มีระดับสถานภาพต่างกัน มีระดับการบริหารงานวิชาการ แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05