การบูรณาการการจัดการเรียนรู้ภาษาไทยในศตวรรษที่ 21 - สุมโน, พระมหานรินทร์ (วารสาร ศึกษาศาสตร์ มมร, 2017)
บทความนี้กล่าวถึงความสำคัญของการบูรณาการการจัดการเรียนรู้ภาษาไทยในศตวรรษที่ 21 ที่มีความสำคัญต่อการศึกษาไทยเป็นอย่างยิ่ง การเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 เพื่อพัฒนาทักษะแห่งอนาคตในศตวรรษที่ 21 โดยเฉพาะครูผู้สอนจะต้องรู้วิธีการในการบูรณาการในกลุ่มสาระเดียวกัน หรือระหว่างกลุ่มสาระ ทั้ง 8 กลุ่มสาระ ความหมายของการบูรณาการ หลักสำคัญของการบูรณาการ คุณค่าของการบูรณาการ ประโยชน์ของการบูรณาการ รวมถึงการจัดการเรียนรู้ หลักการจัดการเรียนรู้ กระบวนการเรียนรู้ การจัดสภาพการณ์ที่เอื้อต่อการเรียนรู้โดยยึดผู้เรียนเป็นสำคัญ Abstract This article discusses the importance of integrating Thai language learning in the 21st century that is important for Thai education. 21 st Century Learning To develop the skills of the future in the 21 st century. In particular, teachers need to know how to integrate the same subject. Or between the eight groups. The cornerstone of integration Value of integration The benefits of integration Including learning management. Learning principles Learning process Facilitating learning - based learning environments are important.