ความต้องการของบุคลากรสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน - วรรณสาร, วรรณภา (วารสารการบริหารการศึกษา มมร.วิทยาเขตร้อยเอ็ด, 2021)
บทความวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความต้องการของบุคลากรของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่นในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน เป็นการวิจัยเชิงปริมาณ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ บุคลากรสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น จำนวน 116 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ แบบสอบถาม และวิเคราะห์ผลการวิจัยโดยใช้ความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน            ผลการวิจัยพบว่า ความต้องการของบุคลากรในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานส่วนใหญ่มีความต้องการฝึกอบรม/สัมมนามากที่สุด คิดเป็นร้อยละ 44.9 รองลงมาคือ การศึกษาดูงาน ร้อยละ 24.1  และน้อยที่สุดคือ เวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ร้อยละ 1.7 บุคลากรมีความต้องการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยโครงการพัฒนาทักษะเชิงบริหารอยู่ในระดับมาก คิดเป็นร้อยละ 45.69