การวิจัยในชั้นเรียน - Podapol, Chakgrit (วารสารศรีล้านช้างปริทรรศน์; Vol 1 No 2 (2015): วารสารศรีล้านช้างปริทรรศน์ ปีที่ 1 ฉบับที่ 2 (กรกฏาคม - ธันวาคม 2558), 2015)
บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษารูปแบบการทำวิจัยในชั้นเรียน โดยการศึกษาแนวคิดการทำวิจัยชั้นเรียนของนักวิชาการท่านอื่น แล้วนำมาสังเคราะห์องค์ความรู้เกี่ยวกับวิจัยในชั้นเรียน ประกอบด้วย หัวข้อ บทนำอธิบายถึงความสำคัญของวิจัยในชั้นเรียน ความหมายของวิจัยในชั้นเรียน รูปแบบการวิจัยในชั้นเรียน ลักษณะสำคัญของการวิจัยในชั้นเรียน ขั้นตอนการทำวิจัยในชั้นเรียน This article aims to study the model of classroom research, by studying the concept of classroom research of other scholars, then bring in knowledge about classroom research. Contains an introduction to explain the importance of classroom research, meaning of classroom research, classroom research model, important aspects of classroom research, and the process of doing classroom research.