การขยายตัวของตลาดการเรียนรู้ออนไลน์กับสมรรถนะนักเทคโนโลยีการศึกษา - วิมลศิลป์, อัญชลี (วารสาร ศึกษาศาสตร์ มมร; Vol 6 No 2 (2018): วารสารศึกษาศาสตร์ มมร ปีที่ 6 ฉบับที่ 2 (กรกฎาคม - ธันวาคม 2561), 2018)
บทคัดย่อ            เมื่อพิจารณาถึงผลกระทบจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ได้มีความท้าทายเกี่ยวกับอาชีพสำหรับอุตสาหกรรมการศึกษาซึ่งนักเทคโนโลยีการศึกษาต้องพัฒนาสมรรถนะในตลาดการเรียนรู้ออนไลน์ด้วยการแสวงหาความรู้ใหม่ ๆ พัฒนาทักษะต่าง ๆ รวมถึงคุณลักษณะของความคิดสร้างสรรค์ เพื่อที่จะผลิตนวัตกรรมการเรียนรู้ให้สอดคล้องไปกับนโยบายประเทศไทย 4.0 Abstract            Considering the pace of technology development, there are career challengers for education industry. Educational technologists in particular must development competencies in online learning markets by acquiring the latest knowledge and developing skills, and characteristics of creative thinking to introduce innovations compliant Thailand 4.0.